Thông báo tự động: Hiện tại website cần được nâng cấp & bảo trì, vui lòng liên hệ đơn vị thiết kế website để được hỗ trợ | Xem thêm

Nguyên nhân và cách sửa điện chập cháy tại nhà

Đăng lúc 12:18:42 15/12/2018

Chập cháy điện là một trong những sự cố nhẹ thường gặp nhất. Tuy nhiên, nếu không xử lý đúng cách chập cháy điện có thể gây ra cháy nổ hoặc những tai nạn không mong muốn khác. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn những nguyên nhân và cách sửa điện chập cháy tại nhà đơn giản nhất để bạn có thêm kiến thức bảo vệ gia đình mình....

Chập cháy điện là một trong những sự cố nhẹ thường gặp nhất. Tuy nhiên, nếu không xử lý đúng cách chập cháy điện có thể gây ra cháy nổ hoặc những tai nạn không mong muốn khác. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn những nguyên nhân và cách sửa điện chập cháy tại nhà đơn giản nhất để bạn có thêm kiến thức bảo vệ gia đình mình.

 

Nguyên nhân khiến điện bị chập cháy

Điện chập cháy có thể do chập điện, điện quá tải hoặc do các tác động từ bên ngoài.

 

Để tìm ra phương pháp sửa điện chập cháy hiệu quả và an toàn nhất, trước hết bạn cần xác định được nguyên nhân khiến gia đình bạn gặp phải sự cố này. Theo thống kê, đa phần hiện tượng chập cháy dây điện thường xảy ra do các nguyên nhân sau:

-Do chập mạch điện: Trên thực tế, nếu khoảng cách 2 dây dẫn điện chưa đạt tiêu chuẩn an toàn hoặc các đầu nối dây dẫn điện không đảm bảo sẽ có nguy cơ cao gây nên hiện tượng chập cháy dây điện sau này. Ngoài ra, rất nhiều trường hợp thực tế do sự ăn mòn theo thời gian của lớp vỏ cách điện dẫn đến hai dây điện va chạm vào nhau gây nên hiện tượng này.

-Do điện bị quá tải: Nếu gia đình bạn sử dụng quá nhiều đồ điện với công suất lớn thì cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây chập cháy dây điện.

-Do hai dây điện dùng đã hỏng lớp vỏ cách điện dẫn đến hiện tượng ngắn mạch

-Do chịu ảnh hưởng của yếu tố ngoại cảnh như mưa gió, sấm sét

 

Cách sửa điện chập cháy tại nhà mà bạn nên biết

 

Sửa điện chập cháy sai quy cách có thể gây ra cháy nổ.

 

Khi xảy ra sự cố chập cháy điện, bạn nên tuân theo các bước sau:
Bước 1: Tìm cầu dao tổng và tiến hành ngắt nguồn điện.
Bước 2: Dựa vào nguyên nhân gây chập điện để tìm cách khắc phục phù hợp nhất:
-Đối với cháy điện do chập mạch: bạn cần kiểm tra xem dây điện có hở, rò rỉ hoặc bị mất lớn vỏ cách điện để kịp thời thay thế, bổ sung dây điện mới. Đối với trường hợp đầu nối dây dẫn chưa đúng kỹ thuật thì tốt nhất bạn nên liên hệ với Hòa Phát qua tổng đài 0339344868 để được giúp đỡ.
-Nếu điện nhà bạn đang bị quá tải, sau khi sửa chữa bạn nên bổ sung thêm các thiết bị đóng ngắt tự động để bảo vệ gia đình mình.
-Để tránh các hiện tượng chập cháy do mưa bão, tốt nhất gia đình bạn nên làm 1 cột thu lôi chống sét. Đồng thời cũng nên lưu ý hạn chế để dây điện gần những cây lớn.

 

Hòa Phát sẽ giúp bạn sửa chữa mọi sự cố chập cháy điện trong thời gian sớm nhất.

Hy vọng với hướng dẫn sửa chữa điện chập cháy được chúng tôi chia sẻ bên trên khi gặp hiện tượng này bạn sẽ không còn bối rối nữa. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không thể xử lý được khi gặp phải vấn đề này, xin bạn hãy nhanh chóng gọi dịch vụ sửa chữa điện chập cháy Hòa Phát để chúng tôi có thể trợ giúp bạn trong thời gian sớm nhất.

Tất cả mọi chi phí đều được liêm yết giá của công ty và có hóa đơn cho khách hàng

Mọi thắc mắc quý khách hãy liên hệ về số máy của chúng tôi theo số máy : 0399344868 Hòa Phát sẽ giải đáp những thắc mắc của khách hàng

VIDEO

Thống kê truy cập
  • 1
  • 10
  • 10
  • 500
  • 1000
  • 1000
  • 1000
Để lại tin nhắn cho chúng tôi

https://zalo.me/0339344868